Hướng Dẫn Đổi Hoa Văn (Màu) Quần Áo Bằng Photoshop

0
46
Chào các bạn,
Hôm nay LichBlog sẽ hướng dẫn một thủ thuật khá thú vị trong photoshop để thay đổi hoa văn quần áo cũng như màu sắc. Bạn muốn thay đổi hoa văn cho một chiếc váy, đổi quần áo của bạn bè mình thành màu hường với hoa văn kitty để troll họ?… bạn hãy đọc bài viết này – và từ bài này trở đi, trong mỗi bài viết mình sẽ lưu ý đến một vài “tips & trick” để bạn có thể sử dụng photoshop hiệu quả hơn.
Mình lấy DeadPool để làm ví dụ nhé 
huong-dan-doi-hoa-van-mau-quan-ao-bang-photoshop

Bước 1: Tách quần áo cần đổi họa tiết, ở đây do stock của mình bận áo kín từ đầu đến chân và nền background trắng nên tách rất dễ.

Tips: Đa số mọi người sau khi tách chủ thể xong, sẽ nhân đôi vùng chọn(Ctrl + J) để tách vùng chọn thành 1 layer riêng. Mình khuyên bạn nên đổi thói quen đó, hãy nhân đôi layer gốc sau đó tạo layer mask với vùng chọn. Hai cách đều cho kết quả giống nhau, nhưng cách mình khuyên sẽ có ưu điểm: bạn có thể chỉnh sửa lại vùng chọn đó bất kì lúc nào bằng layer mask.

huong-dan-doi-hoa-van-mau-quan-ao-bang-photoshop
Bước 2: Nhân đôi layer lên thành 3 layer giống nhau

Bước 3: Kiếm một pattern phù hợp, mở hình pattern trong photoshop -> crop ảnh cho phù hợp -> vào Edit -> Define Pattern -> đặt tên.

Bước 4: Ở layer thứ 2, nhấn chuột phải chọn Blending Option -> Pattern Overlay chọn pattern vừa tạo, điều chỉnh Scale tùy theo ý thích của bạn.

huong-dan-doi-hoa-van-mau-quan-ao-bang-photoshop

Bước 5: Ở layer trên cùng, chuyển chế độ Blending: Multiply. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Shift + B để chuyển layer thành trắng đen, do áo của DeadPool là màu đỏ nên điều chỉnh kênh Red, bạn sẽ thấy sự thay đổi, điều chỉnh theo ý của bạn. Hoặc bạn có thể tạo một layer Level và tạo layer Clipping Mask, điều chỉnh Level sao cho đạt được kết quả vừa ý.

Bước 6: Gộp các layer trên cùng lại, tạo layer mask, dùng brush đen tô lên mask những vùng không muốn áp pattern.

Kết quả:

huong-dan-doi-hoa-van-mau-quan-ao-bang-photoshop

Vui lòng ghi nguồn khi sao chép.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here